Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi được quảng cáo trên thị trường thẩm mỹ với những cái tên vô cùng bắt tai. Liệu rằng có phải chúng là những phương pháp làm đẹp dáng mũi mới được nghiên cứu và phát triển trong thời gian gần đây hay không.

Những phương pháp nâng mũi được biết đến hiện nay

Hiện nay trên thị trường thẩm mỹ có rất nhiều phương pháp nâng mũi được biết đến nhờ sự quảng bá rầm rộ của các thương hiệu thẩm mỹ. Những cái tên nghe vô cùng bắt tai như nâng mũi cấu trúc Demi, nâng mũi cấu trúc S line…. thực chất không phải là những phương pháp nâng mũi mới và thực ra chỉ là những phương pháp làm đẹp dáng mũi được gán tên cho các cơ sở thẩm mỹ mà thôi.

Các phương pháp nâng mũi được biết đến hiện nay
Hiện nay có nhiều liệu trình thẩm mỹ mũi được biết đến trên thị trường thẩm mỹ

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ thì sự phân chia các phương pháp nâng mũi thường được đánh giá dựa vào sự tác động đến cơ thể con người. Bản chất của các phương pháp thẩm mỹ này sẽ được phân thành 2 loại đó là phương pháp thẩm mỹ không cấu trúc và phương pháp thẩm mỹ cấu trúc.

Thẩm mỹ không cấu trúc là: là phương pháp nâng mũi bọc sụn đã được cải tiến so với kỹ thuật nâng mũi trước đây. Phương pháp này sử dụng thanh silicon để nâng cao sóng mũi và sụn tự thân từ cơ thể người để bọc đầu mũi. Cách làm cải tiến này giúp loại bỏ các nhược điểm như mỏng da, lộ sóng… như kỹ thuật trước đây.

Nâng mũi cấu trúc : là phương pháp can thiệp sâu đến thành phần cấu trúc bên trong của mũi như sụn vách ngăn, sụn cánh mũi, các phần mô mềm…để xây dựng lại một cấu trúc mũi hoàn toàn khác theo cách hoàn hảo hơn, mang đến sự thay đổi toàn diện hơn cho dáng mũi.

Cách lựa chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt

Hiệu quả là thế nhưng không phải dáng mũi nào cũng phù hợp với tổng thể gương mặt của bạn. Chính vì vậy khi lựa chọn nâng mũi theo kiểu dáng nào bạn cũng cần phải chú ý đến việc chiếc mũi sau khi được nâng có phù hợp với khuôn mặt của mình hay không? Một dáng mũi phù hợp sẽ giúp bạn có được một kết cấu hài hòa hơn cho khuôn mặt của mình.

Cần lựa chọn dáng phù hợp trước khi tiến hành nâng mũi
Cần phải lựa chọn dáng mũi phù hợp trước khi nâng mũi

Phương pháp thẩm mỹ mũi được ưu chuộng hiện nay chính là nâng mũi S line và L line vì đây là 2 kiểu nâng mũi cấu trúc, mang lại những kết quả tốt hơn cho việc thẩm mỹ và làm đẹp dáng mũi của bạn.

Nâng mũi S line: có kiểu dáng cong giống hình chữ S, đường nét cong lượn mềm mại với chiều dài mũi cân đối và đầu mũi có độ nhọn vừa phải.

Dáng mũi L line: hiện nay được ưa chuộng hơn bỏ điểm thấp nhẹ ở gốc trán, sóng mũi bay và thẳng tắp đến đầu của chiếc mũi.

Những ai thích hợp với việc nâng mũi

Bên cạnh việc quan tâm đến việc lựa chọn dáng mũi thích hợp thì một điều quan trọng nữa đó chính là không phải ai cũng cần thiết và thích hợp với việc nâng mũi.

Không phải ai cũng thích hợp nâng mũi
Không phải tất cả mọi người đều phù hợp với việc nâng mũi

Bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực thẩm mỹ để xác định xem mình có phù hợp với những liệu trình nâng mũi mà mình đã lựa chọn hay không. Vì một số người sẽ không thể đáp ứng được việc thẩm mỹ này bởi một số trường hợp như thể trạng không phù hợp với việc tác động dao kéo hay sức khỏe không thể đáp ứng được việc sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê trong khi thẩm mỹ.

Những người phù hợp với việc nâng mũi là:

  • Những người muốn thẩm mỹ làm đẹp dáng mũi đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
  • Người có chiếc mũi xấu kém hài hòa với gương mặt.
  • Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên muốn hoàn thiện bản thân.

Ngoài những điều được nêu trên thì việc thẩm mỹ cải tạo dáng mũi đạt hiệu quả cao và an toàn cần phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao và tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong việc làm đẹp này